top of page

Techcom Securities (TCBS)

I'm a paragraph. To update me, go to the Data Manager. The Data Manager is where you store and collect data for your site.

Techcom Securities (TCBS) là công ty con thuộc sở hữu 100% vốn của ngân hàng Techcombank, TCBS là công ty chứng khoán có tốc độ phát triển nhanh nhất (với tỷ lệ trưởng thành hàng năm xấ xỉ 50%) và là một trong 3 công ty chứng khoán lớn nhất trên thị trường về doanh thu và lợi nhuận. Khách hàng của chúng tôi là những tập đoàn, công ty hàng đầu hoạt động trong các lĩnh vựa trọng yếu của nền kinh tế bao gồm bất động sản, hàng tiêu dùng, tài nguyên, nông nghiệp, năng lượng.

Với lượng khách hàng doanh nghiệp lớn và tăng nhanh, cùng với nhu cầu mở rộng đối tượng khách hàng cá nhân, hệ thống Quản lý quan hệ khách hàng hiện tại TCBS (vTiger) không thể đáp ứng được nhu cầu nhu cầu quản lý dữ liệu tập trung, hiệu suất và tích hợp. Quy trình bán hàng và chăm sóc khách hàng chưa được chuẩn hóa và áp dụng, mỗi phòng ban (Marketing, Sales và Chăm sóc khách hàng-CSKH) có cách vận hành khác nhau và đa số là thủ công nên việc kinh doanh đạt được hiệu quả thực sự, dữ liệu chưa được quản lý tập trung và thống nhất. Với kênh kết nối truyền thống chưa ghi nhận và tương tác được với khách hàng qua các kênh online (Facebook, TCBS website), nên số lượng giao dịch của khách hàng qua Chuyên viên Quan hệ khách hàng (RM-Relationship Manager) chiếm 80-90%. Với sự phát triển của công nghệ (Cách mạng 4.0) và kỉ nguyên tiếp thị kỹ thuật số, nhu cầu đồng bộ dữ liệu và tự động hóa quy trình, tích hợp với nhiều hệ thống là mục tiêu không thể thiếu của TCBS để tăng hiệu quả bán hàng và làm khách hàng hài lòng nhất. Và hệ thống Salesforce CRM là lựa chọn đúng đắn khi có thể giúp người dùng tương tác với khách hàng qua các kênh online và tích hợp với nhiều hệ thống: Core, Mailchimp, Live Chat, Facebook, SMS gateway, Core, TCBS website và Survey.

Việc triển khai và đưa vào sử dụng hệ thống Salesforce CRM song song với việc chuẩn hóa Quy trình Bán hàng và Quy trình Chăm sóc khách hàng. Gimasys đã tư vấn cho TCBS về các quy trình tương lai, lấy nền tảng quy trình chuẩn của Salesforce, có chỉnh sửa để phù hợp với đặc thù của TCBS. Thảo luận và đưa ra hơn 12 phiên bản quy trình để đi đến quy trình cuối cùng. Mỗi quy trình hơn 40 bước, tuy nhiên người dùng chỉ cần thực hiện bằng tay, tiết kiệm thời gian và công sức. Để đáp ứng yêu cầu tự động hóa này, team Gimasys cấu hình và phát triển (viết code trên nền tảng Force.com của Salesfoce) nhiều chức năng mở rộng. Việc đưa hệ thống vào sử dụng song song với việc ban hành quy trình cho Sales, Chăm sóc khách hàng, và thiết lập nhiều quy tắc/ ràng buộc trên hệ thống để hạn chế tối đa sai sót từ người dùng.

Techcom Securities (TCBS)

123K

I’m text. To update me, go to the Data Manager.

1,234

I’m text. To update me, go to the Data Manager.

1,234

I’m text. To update me, go to the Data Manager.

Project Gallery

bottom of page